தாவரவியல் - பூஞ்சைகளின் வகைப்பாடு | 11th Botany : Chapter 1 : Living World
பூஞ்சைகளின்
வகைப்பாடு
பூஞ்சைகளை அவைகளின் உடல், இனப்பெருக்கப் பண்புகளின்
அடிப்படையில் வகைப்படுத்த பல பூஞ்சையியல் வல்லுநர்கள் பல்வேறு முயற்சிகளை மேற்கொண்டனர்.
மரபுசார் வகைப்பாடுகளில் பூஞ்சைகள் ஃபைக்கோமைசீட்ஸ்,
ஆஸ்கோமைசீட்ஸ், பசிடியோமைசீட்ஸ், டியூட்டிரோமைசீட்ஸ்
என நான்கு வகுப்புகளாகப் பிரிக்கப்பட்டுள்ளன. இவற்றுள் ஃபைக்கோமைசீட்ஸ் வகுப்பில் ஊமைசீட்ஸ்,
கைட்ரிடியோமைசீட்ஸ், சைகோமைசீட்ஸ் பூஞ்சைகள் அடங்கும். மேலும் இவ்வகுப்பு பூஞ்சைகள்
பின்தங்கியதாகவும், பாசிகளிலிருந்து தோன்றியதாகவும் கருதப்படுகிறது.
கான்ஸ்டான்டின் J. அலெக்சோபோலஸ் மற்றும் சார்லஸ்
W. மிம்ஸ் ஆகியோர் 1979 ஆம் ஆண்டில் "Introductory
Mycology" என்ற நூலில் பூஞ்சைகளின் வகைப்பாட்டை வெளியிட்டனர். இதில் பூஞ்சைகள்
மூன்று பிரிவுகளாகப் பிரிக்கப்பட்டுள்ளன. அவை ஜிம்னோமைக்கோட்டா, மாஸ்டிகோமைக்கோட்டா,
ஏமாஸ்டிகோமைக்கோட்டா ஆகும். இவற்றுள் 8 துணைப்பிரிவுகள், 11 வகுப்புகள், 1 வடிவ வகுப்பு
மற்றும் 3 வடிவத் துணை வகுப்புகள் உள்ளன.
பூஞ்சைகளின் வகைப்பாட்டின் உருவரை கீழேகொடுக்கப்பட்டுள்ளது.