தாவரவியல் - பாக்டீரியங்களின் பொருளாதார முக்கியத்துவம் | 11th Botany : Chapter 1 : Living World
பாக்டீரியங்களின் பொருளாதார முக்கியத்துவம்
பாக்டீரியங்கள் நன்மை, தீமை செயல்கள் புரிகின்றன. இவைகளின் நன்மை பயக்கும் செயல்கள் அட்டவணை 1.7 -ல் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.
பாக்டீரியங்களால் ஏற்படும் தாவர, விலங்கு, மனித நோய்களின் பட்டியல் அட்டவணை 1.8, 1.9, 1.10, படம் 1.15-ல் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.
நீங்கள் 'புரோபயாட்டிக்ஸ்' என்ற - சொல்லைக் PROBIOTICS கேள்விப்பட்டுள்ளீர்களா?
சந்தையில் புரோபயாட்டிக் பால் பொருட்கள், பற்பசை போன்றவை கிடைக்கின்றன. லாக்டோபேசில்லஸ், பைஃபிடோபாக்டீரியம் போன்றவை புரோபயாட்டிக் தயிர் (yoghurt), பற்பசை தயாரிக்க பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
செயல்முறை 1.3
சில லெகூம் வகை பயிர்களின் வேர்முடிச்சுகளை சேகரித்து
அதன் படங்களை வரையவும். வேர் முடிச்சினை நன்கு நீர்விட்டு கழுவிய பின், அதை தூய கண்ணாடித்
துண்டத்தின் மீது வைத்து, நசுக்கி வெளிவரும் திரவத்தைப் பயன்படுத்தி மேற்தேய்ப்பு தயாரிக்கவும்.
கிராம் சாயமேற்றும் முறையைப் பயன்படுத்தி அதில் உள்ள பாக்டீரியங்கள் எந்த வகை எனக்
கண்டறியவும்