அமிலங்கள், காரங்கள் மற்றும் உப்புகள் | வேதியியல் | அறிவியல் - ஒரு மதிப்பெண் கேள்வி பதில்கள் | 9th Science : Chemistry : Acids, Bases and Salts
வேதியியல்
அலகு - 14
அமிலங்கள், காரங்கள் மற்றும் உப்புகள்
புத்தக வினாக்கள்
I. சரியான விடையைத்
தேர்ந்தெடு
1.
Zn + 2 HCI – ZnCl2 +...... (H2., O2, CO2)
விடை :
H2
2.
ஆப்பிளில்
உள்ள
அமிலம்
மாலிக்
அமிலம்,
ஆரஞ்சில்
உள்ள
அமிலம்
(சிட்ரிக்
அமிலம்,
அஸ்கார்பிக்
அமிலம்)
விடை :
அஸ்கார்பிக் அமிலம்
3.
தாவரங்கள்
மற்றும்
விலங்குகளில்
உள்ளவை
கரிம
அமிலங்கள்;
பாறைகளிலும்,
கனிமப்
பொருள்களிலும்
இருக்கும்
அமிலம்
…………… (கனிம அமிலம், வலிமை குறைந்த அமிலம்)
விடை :
கனிம அமிலம்
4.
அமிலமானது
நீல
லிட்மஸ்
தாளை
………………… ஆக மாற்றும் (பச்சை, சிவப்பு, ஆரஞ்சு)
விடை :
சிவப்பு
5.
உலோகக்
கார்பனேட்டுகள்,
உலோக
பை
கார்பனேட்டுகள்
காரத்
தன்மை
பெற்றிருந்தாலும்,
அமிலத்துடன்
வினைபுரிந்து
உப்பையும்,
நீரையும்
தந்து_
ஐ
வெளியேற்றுகின்றன.
(NO2 , SO2 , CO2)
விடை :
CO2
6.
நீரேற்றப்பட்ட காப்பர் சல்பேட்டின் நிறம் …………………….
(சிவப்பு, வெள்ளை , நீலம்)
விடை :
நீலம்