உடல்பருமன்
அதிகப்படியான கொழுப்பு
சேர்வதால் உடலின் எடை அசாதாரணமாக அதிகரிப்பது உடல் பருமன் எனப்படும். உடல்
பருமன் என்பது சமுதாயம்,
நடத்தை, உளவியல், வளர்சிதை
மாற்றம் மற்றும் செல் காரணிகளின் தாக்கத்தினால் உருவாகும் ஒரு சிக்கலான நாள்பட்ட
பல்நோக்கு நோயாகும்.
செலவழிக்கும் அளவை விட
உட்கொள்ளும் உணவின் கலோரி அளவு அதிகரிக்கும் போது உடல்பருமன் உண்டாகிறது. ஒருவரது
வயது மற்றும் உயரத்திற்கேற்ற எடை சராசரி நிலையான எடையை விட அதிகரிக்கும்போது உடல்
பருமன் மற்றும் எடை அதிகரித்தல் காணப்படும். உடலின் கொழுப்பு அளவு மற்றும் நலம்
சார்ந்த ஆபத்தினை உடற்பருமக் குறியீட்டைக் (BMI) கொண்டு அளவிடலாம்.
BMI = எடை
(கிகி) / உயரம் (மீ2)
காரணங்கள்
மற்றும் ஆபத்து காரணிகள்
மரபியல் காரணிகள், உடல்
உழைப்பின்மை, உணவுப் பழக்க வழக்கங்கள் (அளவுக்கதிகமாக உண்ணுதல்)
மற்றும் நாளமில்லா சுரப்பிக் காரணிகள் போன்றவற்றால் உடல் பருமன் உண்டாகிறது. உயர்
இரத்த அழுத்தம், நீரிழிவு நோய், பித்தப்பை
நோய்கள், கரோனரி இதய நோய் மற்றும் கீல்வாதம் (மூட்டு வீக்கம்
- ஆர்த்ரைடிஸ்) போன்றவை உடல் பருமன் அதிகரிப்பால் ஏற்படும் ஆபத்தான நேரடி
விளைவுகளாகும்.
மேலும்
அறிந்து கொள்வோம்
அளவுக்கதிகமாக -உண்ணுகின்ற
ஒவ்வொரு 7 கலோரி
உணுவிலும் 1கி கொழுப்பு உடலில் சேகரமாகி, உடல் பருமன் அதிகரிக்க வழிவகுக்கிறது. அடிப்போஸ் திசுக்களில் அதிகமாக
சேரும் கொழுப்பு உடல் எடையை 20% - 25% அளவுக்கு கூட்டுகிறது.
சராசரி உடல் எடையை விட 10%க்கும் அதிகமான எடை கொண்டவர் அதிக
எடை உடையோர் மற்றும் 20% க்கும் அதிகமான எடை கொண்டவர்
உடல்பருமன் உடையோர் எனப்படுவர்.
உணவுக்
கட்டுப்பாட்டு மேலாண்மை
குறைந்த கலோரி, இயல்பான
புரதம், வைட்டமின்கள், கனிமங்கள்,
கட்டுப்படுத்தப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட், கொழுப்பு,
அதிக நார்ச்சத்து மிக்க உணவுகள் போன்றவை உடல் எடை அதிகரிப்பதைத்
தடுப்பவைகளாகும். எடை குறைப்பில் கலோரி கட்டுப்பாடு பாதுகாப்பானதும், மிகவும் பயனுள்ளதும் ஆகும்.
உடற்பயிற்சிகள்
மிதமான உடற்பயிற்சியுடன் கூடிய
குறைந்த கலோரி உணவு,
உடல் எடையைக் குறைப்பதில் திறன் மிக்கதாக விளங்குகிறது. மன அழுத்தம்
காரணமாக அதிகப்படியான உணவு உட்கொள்ளுதலை தியானம், யோகா
மற்றும் உடல் உழைப்பின் மூலம் குறைக்க முடியும்.